Overblog
Edit post Folge diesem Blog Administration + Create my blog
Dịch vụ kế toán tại Hà Nội

Giải pháp để hoãn nộp thuế GTGT và thuế TNDN

Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết số 02 / NQ-CP ngày 7 tháng 1 năm 2013, đưa ra một loạt các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tăng cường hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu. Các biện pháp thuế được áp dụng tại Nghị quyết này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân gặp khó khăn về kinh tế được hoãn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Một số doanh nghiệp sẽ được hoãn nộp thuế GTGT cho các tháng 1, 2 và 3 năm 2013 6 tháng. Tương tự, một số doanh nghiệp sẽ được phép hoãn nộp thuế TNDN trong sáu tháng trong quý đầu tiên của năm 2013 và ba tháng trong quý II và III.

Giải pháp mới để hoãn nộp thuế GTGT và thuế TNDN
Giải pháp mới để hoãn nộp thuế GTGT và thuế TNDN

Doanh nghiệp đủ điều kiện được hoãn thanh toán nộp thuế GTGT bao gồm:

  • Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), được định nghĩa là những doanh nghiệp sử dụng dưới 200 lao động toàn thời gian và tạo ra doanh thu hàng năm dưới 20 tỷ đồng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào các hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, xổ số, trò chơi có thưởng hoặc sản xuất hàng hóa và cung cấp dịch vụ chịu Thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ không đủ điều kiện.
  • Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động sử dụng trên 300 lao động và sản xuất nông sản, lâm sản, thủy sản, hàng dệt may, thiết bị điện tử và xây dựng một số công trình cơ sở hạ tầng.
  • Doanh nghiệp bán, cho thuê hoặc tài trợ nhà ở, không phân biệt quy mô hoặc số lượng nhân viên.
  • Doanh nghiệp sản xuất, gia công sắt, thép, ngói, xi măng được hoãn nộp thuế GTGT nhưng không được hoãn nộp thuế TNDN.

Source link

Diesen Post teilen

Repost0
Um über die neuesten Artikel informiert zu werden, abonnieren:

Kommentiere diesen Post